Trang chủ » Điều trị nám » Mẹo hỗ trợ trị nám da hiệu quả tại nhà

Mẹo hỗ trợ trị nám da hiệu quả tại nhà

Để điều trị nám da các chị em có thể sử dụng các cách trị mụn hiện đại tại Luxury. Bên cạnh đó, các chị em có thể tìm hiểu và áp dụng một số mẹo giúp hỗ trợ trị nam da. Cùng tìm hiểu những phương pháp ấy là gì nhé!

1. Nước cốt chanh

Mẹo hỗ trợ trị nám da hiệu quả tại nhà

Đây được coi là cách trị nám da một cách tự nhiên. Sử dụng thường xuyên nước cốt chanh tươi, bôi vào vùng bị nám da hay đang hình thành các hắc tố melanin, các vùng nám da xấu xí sẽ dần dần mờ đi và biến mất.

Các bạn bôi nước cốt chanh lên vùng nám da, để trong vòng 10-15 phút, đem rửa mặt bằng nước ấm sạch.

2. Hành tây

Mẹo hỗ trợ trị nám da hiệu quả tại nhà

Đây lại là một cách hỗ trợ điều trị nám da tự nhiên kỳ diệu có thể chữa lành tình trạng da nám. Đầu tiên, cắt hành tây thành từng miếng rất nhỏ, tách rời các miếng hành tây cho khỏi dính vào nhau, sau đó ngâm chúng vào giấm và dùng miếng hành đã ngâm giấm lên vùng da bị ảnh hưởng (có thể dùng hành tây xay nhuyễn ngâm giấm và đắp lên vùng da bị nám).

3. Dưa chuột

Mẹo hỗ trợ trị nám da hiệu quả tại nhà

Bạn sử dụng nước ép dưa chuột hoặc mặt nạ dưa chuột cũng có ích trong việc loại bỏ nám da mặt. Không chỉ vậy, những nhược điểm trên da như mụn, da không mịn màng….phản ứng khá tốt với phương tự nhiên này. Đốm đen kết hợp với nám sẽ sớm biến mất với việc thường xuyên sử dụng mặt nạ hay nước ép dưa chuột để chăm sóc da mặt.

4. Lô hội (nha đam)

Mẹo hỗ trợ trị nám da hiệu quả tại nhà

Lô hội sẽ giúp cho bạn có một làn da khỏe mạnh, hãy sử dụng gel lô hội, đây là một thành phần của hầu hết các sản phẩm dùng chăm sóc da, do khả năng của nó giúp trị nám da hiệu quả. Bạn có thể dùng trực tiếp gel lô hội lạnh cho khu vực bị đổi màu của da. Xoa bóp nhẹ nhàng gel vào vùng da bị ảnh hưởng, áp dụng một vài tuần sẽ thấy những điểm tối màu bị mờ dần đi.

5. Nghệ

Mẹo hỗ trợ trị nám da hiệu quả tại nhà

Nghệ cũng nằm trong danh sách các phương pháp chữa hỗ trợ điều trị nám da tự nhiên. Cách làm mặt nạ nghệ hỗ trợ điều trị nám da: trộn nước cốt chanh với bột nghệ, dùng bông hay cọ để bôi lên vùng da bị ảnh hưởng để loại bỏ nám da. Nghệ có tác dụng khiến cho melanin bị “ngừng” sản xuất quá nhiều, giúp giảm thiểu những đốm nâu trên da mặt. Bôi trong khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước sạch.